VỆ SINH MÀN HÌNH PC ĐÚNG CÁCH

Cách vệ sinh màn hình PC máy tính tính chuẩn nhất

Việc vệ sinh màn hình PC thực chất chưa bao giờ là dễ như tưởng tượng cả bởi chỉ một chút sơ sẩy là anh em sẽ 'vạch' lên đó cả một vết xước lớn khó có thể sửa chữa được.

Các loại bụi bẩn,dấu vân tay dính trên màn hình máy tính tất nhiên rất khó chịu, nó có thể làm hỏng đồ của anh em, đặc biêt là khi chiến game mà cảm giác có thứ gì đó cản mắt thì thật là khó chịu anh em nhỉ.

Chính vì lý do này, hôm nay HTC sẽ hướng dẫn anh em cách vệ sinh màn hình PC sao cho đúng và để màn hình máy tính mới và bền nhất nhé!

Cách làm giảm trầy xước khi vệ sinh màn hình PC

Trước hết, cần phải tránh sử dụng các chất tẩy rửa có gốc cồn hoặc amoniac khi vệ sinh màn hình PC bởi chúng có thể gây tổn thương tới các lớp phủ chống lóa trên màn hình khiến cho hình ảnh hiển thị trở nên xấu xí, thậm chí là bong tróc trông rất 'kinh khủng'.

Tiếp đến, khi vệ sinh màn hình PC anh em cần chú ý sử dụng dụng cụ gì để lau. Nếu anh em sử dụng khăn giấy, nghe có vẻ là một lựa chọn tốt song việc dùng khăn giấy sẽ dễ bị mủn khi dùng chung với nước tẩy rửa và thường để lại một vệt trắng thậm chí còn bẩn hơn lúc trước khi vệ sinh màn hình PC. Tất nhiên các loại rẻ vải thô, áo, quần... sẽ trở thành thảm họa khi dùng để vệ sinh bởi nó sẽ gây xước cho màn hình. Tốt nhất anh em nên dùng các loại khăn lụa mềm ( HTC khuyến khích anh em sử dụng khăn em bé) hoặc giấy lụa dai để vệ sinh màn hình PC của mình nhé!

Cuối cùng, trong quá trình vệ sinh màn hình PC anh em tuyệt đối không nên xịt trực tiếp các chất tẩy rửa lên màn hình bởi chất lỏng sẽ chảy xuống dưới và có thể chui vào các kẽ hở ở phía ốp dưới, chảy vào các điểm yếu bên trong và gây ra hỏng hóc từ bên trong rất khó sửa chữa.

Những lưu ý khi vệ sinh màn hình PC 

Sau những cảnh báo cần chú ý phía trên, chúng ta sẽ bước vào cách làm sạch/ vệ sinh màn hình PC, hay đơn giản hơn đã đuổi bụi bẩn đi. Cách khá dễ là dùng các bình xịt khí nén để thổi bay mọi thứ (giống như thổi bụi trong case vậy) hãy thổi từng vùng trên xuống dưới là được.

Nếu như không thể thổi đi vì chúng dính quá chặt, buộc anh em phải lau thì hãy dùng các loại khăn có sợi nhỏ và mềm (như khăn em bé) để trong quá trình vệ sinh màn hình PC không gây xước màn hình mà lại dễ dàng lau bụi đi. Tuy nhiên không nên cứ thế mà lau nhé anh em, anh em cần lưu ý sau:

Đầu tiên anh em phải chắc chắn rằng khăn lau của mình phải sạch sẽ, dù chỉ là hạt cát nhỏ cũng có thể khiến màn hình anh em xước... Chính vì thế anh em nhớ lưu ý điểm này khi vệ sinh màn hình PC nhé.

Để tăng 'năng lực' tẩy rửa của chiếc khăn thì anh có thể sử dụng nước cất để nó trở nên ấm hơn, đỡ bám bụi khỏi màn hình hơn. Đừng để quá ướt bởi nước sẽ chảy thành dòng ra khỏi khăn và gây hại cho đồ đạc. Nếu chỉ nước chưa đủ mạnh thì bạn có thể pha thêm tí dấm với tỉ lệ 50/50 hoặc nếu được anh em hãy mua nước rửa màn hình chuyên dụng để dễ dàng vệ sinh màn hình PC nhé. 

Thông qua những chia sẻ trên, HTC-COMPUTER hi vọng có thể giúp anh em dễ dàng áp dụng và vệ sinh màn hình PC nhà mình nhé, chúc anh em một ngày tốt lành!