TỔNG HỢP CÁC PHÂN KHÚC CASE MÁY TÍNH TẠI VIỆT NAM

Nhằm hỗ trợ bạn đọc trong việc xây dựng một cấu hình chơi game hoàn chỉnh, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế, bài viết sẽ đưa ra các phân khúc case máy tính hiện nay tại thị trường Việt Nam và xu hướng thiết kế để anh em có thể nắm bắt dễ dàng nhất.

Có thể chia các loại case máy tính hiện nay theo các tiêu chí như: kích thước/mục đích sử dụng (Super Tower, Full Tower, Mid Tower, Mini Tower, Mini ITX, HTPC), tầm giá (Siêu khủng, Cao cấp, Cận cao cấp, Trung cấp, Giá rẻ) và độ hầm hố/đơn giản.

Super Tower

Đầu tiên xin nói về các dòng Super Tower. Các case máy tính này thường tích hợp đầy đủ các tính năng như tooless (mở không cần dụng cụ), tempered glass (kính cường lực), water cooling (tản nhiệt nước), hay đặc biệt hơn nữa là motorized (gắn động cơ như In-Win Transformer), dual systems (2 hệ thống hoạt động song song như Phanteks Enthoo Elite), opened air (khoe linh kiện hoàn toàn như Thermaltake Level 10)

                                   Case Thermaltake Level 10

 

Đương nhiên giá của các dòng này thường vượt mức nghìn đô trở lên nên thuộc nhóm siêu khủng về giá cũng không có gì là quá. Các case máy tính này được chăm chút cực kỳ tỷ mỉ về thiết kế cũng như công nghệ hàng đầu, vật liệu thuộc dạng tốt nhất. Đây cũng là mơ ước của rất nhiều người khi nhắc đến case máy tính nhưng không phải ai cũng cần tới, đặc biệt là người dùng phổ thông.

Full tower

Kế đó là các case máy tính ở dòng Full Tower. Các tính năng trên dòng này thường rất đầy đủ cho người dùng với đầy đủ những gì Super Tower có thể làm được và loại bỏ các tính năng độc đáo như động cơ hay 2 hệ thống. Như vậy, chi phí sẽ được giảm bớt đáng kể. Giá của các case này thường dưới 10 triệu đến trên 5 triệu.

                                                                                                  In-Win 909 Silver Edition

 

Mid Tower

Đây là dòng phổ biến nhất và có số lượng sản phẩm nhiều nhất trên thị trường hiện nay cũng như rất đa dạng về mức giá, từ vài trăm nghìn cho tới 3 đến 4 triệu đều có sản phẩm Mid Tower. Các tính năng trên dòng này phụ thuộc rất nhiều vào mức giá. Các case máy tính  vài trăm sẽ không có kính cường lực, hỗ trợ tản nhiệt nước hay rất hạn chế về không gian đi dây giấu cáp.

                                      từ vài trăm nghìn như Case Sky 2-FORGAME đến tầm 3 triệu như In-Win 303

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                     

ITX

Nếu nhỏ gọn là yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn case máy tính của bạn thì các case ITX sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Phù hợp cho các mainboard ITX nhỏ gọn, các bộ nguồn kích thước nhỏ, chứa 1 card đồ họa cỡ vừa và nhỏ. Case ITX vừa cung cấp sự di động cần thiết mà vẫn đáp ứng được các cấu hình cao cấp mạnh mẽ.

      Case Phanteks Enthoo Envolv ITX

 

Ngoài ra còn có các thể loại khác như HTPC ( phục vụ các công việc văn phòng), các loại case máy tính giá rẻ vừa đủ nhu cầu bảo vệ linh kiện của bạn

              

Case Dell Optiplex 3010

 

Trên đây là các dòng case máy tính hiện nay tại thị trường Việt Nam. Tùy theo nhu cầu mà điều kiện kinh tế mà anh em hãy lựa chọn chiếc case máy tính ưng ý để vừa bảo vệ linh kiện, vừa ngắm và khoe với nhau nhé.