TẠI SAO LẠI GỌI CHUỘT FUHLEN G90S LÀ CHUỘT BẤT TỬ?

Tại sao lại gọi chuột fuhlen g90schuột bất tử, có thật bất tử hay chỉ là sự thổi phồng của nhà sản xuất? Anh em hãy cùng HTC-COMPUTER tìm hiểu nhé!

Đã từ lâu, hiện tượng nút chuột bị double click - một lần nhấn bị nhận thành 2 hay nhiều đã khiến cho nhiều game thủ luôn cảm thấy khó chịu tột độ trong thế giới ảo mỗi khi chuột bị "già nua".

Để khắc phục tình trạng này, hãng gaming gear được coi là "thấp cổ bé họng" - được biết đến thông qua các dòng sản phẩm giá rẻ, hạng trung như Fuhlen đã nghiên cứu và áp dụng công nghệ "nút bấm bất tử" trên các dòng chuột của mình. Nổi tiếng nhất là dòng chuột fuhlen g90s, G90 - dòng chuột fuhlen g90s của hãng đã được anh em cộng đồng game thủ lăng xê hết mình.

Hôm nay anh em hãy cùng HTC-COMPUTER tìm hiểu kỹ càng về công nghệ nút bấm bất tử hay chuột fuhlen g90s có gì đặc biệt và tại sao chuột fuhlen g90s lại được săn đón nhiều nhé!

Chuột bị gọi là "ngỏm củ tỏi" khi nào?

Theo thông thường nút bấm bị coi là đã chết khi nó hoàn toàn không hoạt động nữa, là khi bấm nhưng tín hiệu không nhận trên hệ điều hành cũng như trong bất kỳ phần mềm nào. Tuy nhiên đối với game thủ thì một nút bấm bị coi là "chết" ngay khi dính phải hiện tượng double click chứ chẳng cần đến khi "nghỉ chơi" hẳn.

Hiện tượng Double click

Các nút bấm bình thường sử dụng sự tiếp xúc của các lá đồng, tạo ra tín hiệu điện sau mỗi lần người dùng click để ghi nhận và báo về máy tính về hành động này. Do đó sau một thời gian sử dụng các lá đồng mòn đi hay do bụi bẩn chui vào hoặc lò xo đã yếu thì sự tiếp xúc sẽ bị sai lệch, chúng ta chỉ bấm một lần song nút lại gửi tín hiệu tới hai hoặc nhiều lần dẫn đến hiện tượng double click. 

Chính vì thế mà nút bấm bất tử hay dòng chuột fuhlen g90s bất tử đã ra đời nhằm khắc phục tình trạng dùng một thời gian bị double click như đã nêu trên. 

Chuột fuhlen g90s - Cấu tạo và hoạt động của chuột bất tử

So với các dòng chuột thông thường, thì chuột bất tử (chuột fuhlen g90s) có cấu tạo hoàn toàn khác biệt, khác biệt nằm ở chỗ nút bấm. Các con chuột bình thường sử dụng nút bấm có cơ chế sinh học thì chuột fuhlen g90s - dòng chuột bất tử vẫn sử dụng cơ chế sinh học nhưng thêm vào đó là áp dụng công nghệ quang từ trường đặc biệt.

Cơ chế switch không còn vận hành theo kiểu 2 lá đồng ghép vào nhau ở tiếp 1 điểm để nhận lệnh nữa mà trở thành một thanh sắt "chắn" đường quang hiển thị bên trong. Cụ thể như sau: Bình thường thì tia hồng ngoại này nối liền, mỗi lần thanh thép thay đổi vị trí - tương đương với việc người dùng bấm nút thì chùm tia này sẽ bị "chắn"- "cắt đứt" tạm thời khi đó hệ thống tính là một lần click. Chính nhờ yếu tố này mà hiện tượng bị mòn ở tiếp điểm sẽ bị hạn chế ở chuột fuhlen g90s hơn chuột thường.

Với cơ chế hoạt động như trên chuột fuhlen g90s có độ bền rất cao, hơn 80 triệu lần nhấn, và sẽ khó xảy ra trường hợp double click như các loại chuột thông thường bỏi nguyên nhân chính là do chập tiếp xúc gây tín hiệu nhầm.

Trên lý thuyết là vậy, thế nhưng vẫn xảy ra trường hợp double click ở chuột fuhlen g90s vẫn có thể xảy ra khi bạn bấm quá trâu, quá mạnh khiến cho khung nhựa đỡ bên trong bị mòn, biến dạng thành rộng quá thì thanh sắt có thể đi xuống cắt chùm tia một lần rồi quá trình đi lên lại cắt chùm tia lần thứ 2 dẫn đến tình trạng double click, tình trạng này sẽ chỉ xảy ra nếu bạn bấm chuột mạnh trong thời gian dài nên các anh em cứ an tâm mà sử dụng chuột fuhlen g90s nhé!

Tóm lại có thể nói công nghệ chuột bất tử (chuột fuhlen g90s) thật sự là một bước tiến lớn cho game thủ nói riêng và những người sử dụng máy tính nói chung, là bước đệm của nhiều dòng sản phẩm cải tiến giúp người dùng có thể tận dụng tối đa trong quá trình làm việc cũng như chơi game.

 

Chi tiết chuột fuhlen g90shttp://htc-computer.com/chuot-fuhlen-g90s-dpi-usb-led-rgb-den.

Đối với thị trường Việt Nam cũng như thế giới dòng chuột fuhlen g90s này đang rất được nhiều bạn trẻ quan tâm, anh em có thể tham khảo và mua dòng chuột fuhlen g90s này tại showroom HTC-COMPUTER để có được giá thành tốt nhất nhé!