SỰ KHÁC NHAU GIỮA BÀN PHÍM CƠ VÀ BÀN PHÍM THƯỜNG

Bàn phím cơ và bàn phím thường tưởng chừng như đơn giản để phân biệt nhưng chưa chắc anh em nào cũng đã biết chúng khác nhau như thế nào. Vậy hãy để HTC-COMPUTER mách cho cách anh em vài sự khác biệt của chúng nhé! 

Bàn phím cơ là gì? 

Bàn phím cơ là 1 dạng bàn phím cao cấp sử dụng công nghệ Switch cho từng phím, hội tụ đầy đủ các yếu tố độ nảy tốt, êm ái và bền bỉ. Nếu dùng các ngón tay gõ trên bàn phím, bạn dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ với bàn phím bình thường. Đi theo với chất lượng thì số tiền bỏ ra để sở hữu bàn phím cơ cũng không hề nhỏ từ 1 đến 2 triệu.

Vậy tại sao các game thủ lại chịu chi ra số tiến kha khá để sở hữu nó thì cùng HTC-COMPUTER điểm qua sự nổi bật của bàn phím cơ nhé. 

  • Bàn phím thường: Đây là loại bàn phím thông dụng hiện nay, và rất có thể chiếc máy tính bạn đang sử dụng là dùng loại bàn phím này. Ở mỗi phím nhấn, người ta đặt một miếng cao su, khi bạn nhấn vào một phím bất kì thì phím cao su này sẽ chạm với bảng mạch điện bên dưới và sau đó nhờ đàn hồi nên miếng cao su giúp phím bấm trở lại vị trí cũ.
  • Bàn phím cơ: Khác biệt hoàn toàn với những loại bàn phím thường, trên mỗi phím nhấn người ta sẽ trang bị cho nó một công tắc riêng và thường được gọi là switch, bên trong mỗi phím sử dụng một chiếc lò xo đặt thẳng đứng.
  • Tốc độ gõ phím nhanh: Ưu điểm đầu tiên và cũng có thể là quan trọng nhất của loại bàn phím cơ là mang lại tốc độ gõ phím nhanh hơn gấp 2 đến 3 lần so với bàn phím thường. Chính vì có tốc độ gõ phím nhanh nên đây là loại bàn phím được các game thủ thường sử dụng nhất, gõ nhanh hơn đồng nghĩa khả năng "tiêu diệt" địch cũng cao hơn cùng với đó các thao tác trên bàn phím sẽ dứt khoát và nhanh hơn hẳn so với bàn phím thường. 

  • Độ nảy cao: Nhờ có một lò xo bên trong mỗi phím mang lại độ nảy cao sau khi nhấn phím, nhờ độ nảy cao nên nếu như một phím cần phải gõ nhiều lần thì chắc chắn rằng thời gian gõ đối với bàn phím cơ sẽ ngắn hơn.

  • Giúp việc gõ phím êm tay hơn: Ngoài thao tác nhanh thì ưu điểm của loại bàn phím cơ là giúp việc gõ phím êm tay hơn rất nhiều, bạn chỉ cần sử dụng một lực nhẹ vừa phải để nhấn phím thay vì phải nhấn đủ một lực mạnh để miếng cao su chạm đến bảng mạch điện tử như bàn phím thường.

  •  Tuổi thọ cao hơn: Bàn phím cơ thường có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với bàn phím thường.

  • Cảm giác gõ phím tuyệt hơn: Hãy thử một lần trải nghiệm loại bàn phím cơ này, bạn sẽ cảm nhận được nó tuyệt vời đến mức nào, có lẽ việc trải nghiệm thực tế mới giúp bạn dễ hình dung hơn.

Thông qua bài viết này, HTC-COMPUTER hi vọng sé giúp được các anh em có cách phân biệt rõ ràng hơn giữa bàn phím cơbàn phím thường và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Chúc các anh em ngày mới tốt lành!