SỬ DỤNG CHUỘT CÓ DÂY HAY CHUỘT KHÔNG DÂY?

Chuột có dây hay không dây?

Đây hẳn là một câu hỏi khó dành cho các anh em đặc biệt là các game thủ. Mỗi một loại chuột đều có ưu nhược điểm riêng của nó, HTC- COMPUTER sẽ giúp các anh em giải đáp câu hỏi này nhé. 

Chuột máy tính là gì? 

Là một thiết bị ngoại vi của máy tính dùng để điều khiển và làm việc với chiếc máy tính. Để sử dụng, máy tính bạn phải thông qua màn hình máy tính để quan sát toạ độ và thao tác di chuyển trên màn hình cũng như thực hiện những lệnh trên máy tính được kết nối với bo mạch chủ qua: COM, PS/2, USB và kết nối không dây. Tới thời điểm hiện tại đa số các loại chuột đều kết nối qua cổng USB và thông qua kết nối không dây. 

Ưu điểm của chuột có dây 

  • Giá rẻ hơn: điều này càng ngày càng trở nên đúng hơn khi giá của nó giảm không phanh trong vòng một vài năm qua. Chỉ với vài chục ngàn đồng bạn đã có thể sở hữu một con mouse có dây xài ổn. Đây chính là điểm khác biệt đầu tiên giữa 2 sản phẩm này.
  • Tuổi thọ pin: Anh em sẽ không cần phải thay pin do đó sẽ không gián đoạn các thao tác đang hoạt động bởi nó hoạt động nhờ nguồn điện được cung cấp bởi máy tính. Đó chính là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn quyết định chọn mua.
  • Có thể tăng độ nhạy DPI: Đây là một lựa chọn hoàn toàn chính xác cho các game thủ, bởi nó có thể điều chỉnh thông số kỹ thuật quan trọng này. Do đó, nếu bạn là một game thủ hoặc designer, hãy sử dụng chuột dây thay cho không dây nhé.

Ưu điểm của chuột không dây 

  • Thoải mái sử dụng: Điều này chính là ưu điểm lớn nhất cho người sử dùng. Anh em không cần phải chịu cảnh vướng víu dây khi sử dụng và cho phép kết nối với khoảng cách xa 10m. Bạn dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi, khi đi du lịch, đi làm, đặc biệt là trong các buổi họp hoặc thuyết trình. 
  • Công nghệ đồng nhất: Mặc dù công nghệ này hiện đang được phân phối cho chỉ một nhà sản xuất, nhưng các sản phẩm chuột không dây cho phép anh em lưu các cổng USB bằng cách ghép nối nhiều thiết bị (lên đến sáu cổng một lúc) với chỉ một đầu thu USB. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là anh em sẽ cần phải mua các thiết bị do Logitech sản xuất, cho phép tận dụng được những lợi thế mà hãng đã dày công nghiên cứu và phát triển để phục vụ người dùng.

Vậy nên chọn loại nào?

Nếu bạn là game thủ, designer hay làm những công việc đòi hỏi việc sử dụng phải chính xác, thì bạn nên sử dụng chuột có dây để có trải nghiệm sử dụng và làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, anh em cũng nên sắm cho mình một con không dây để dành trong túi, phòng khi đi du lịch, ra quán cafe ngồi hoặc đơn giản là không muốn vướng víu khi đang lướt web hoặc giải trí sau giờ làm. HTC- COMPUTER mong sẽ giúp được các anh em có lựa chọn đúng phù hợp với nhu cầu của mình.