REVIEW NGUỒN JETEK

Nguồn Jetek có những đặc điểm gì nổi bật phù hợp nhu cầu cho anh em

Có lẽ khi nhắc tới nguồn máy tính, anh em đều nhắc tới Seasonic, CORSAIR, FSP, Cooler Master, Antec chính hãng không ngừng cải tiến về công suất mà còn đa dạng nhiều mẫu mã. Nguồn Jetek anh em đã từng nghe tới chưa? Chắc hẳn có nhiều anh em vẫn còn đang mơ hồ về nguồn Jetek có thực sự tốt và khả năng thích ứng với các linh kiện khác của CPU hay không? Hôm nay, HTC- COMPUTER sẽ giúp các anh em hiểu rõ hơn về nguồn Jetek

Thành lập từ năm 1989- Huetronics được thành lập từ 30 năm trước bởi các kỹ sư. Từ khi mới ra đời công ty duy trì sự tập trung chặt chẽ vào nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm điện tử công nghệ cao, chất lượng cao (TV,Radio)…Năm 1999, Huetronics mở rộng sản xuất các bộ nguồn máy tính để bàn (PC) thương hiệu Jetek và trở thành nhà sản xuất duy nhất ở Việt Nam trên thị trường này. Đến nay, Huetronics việc sản xuất nguồn Jetek chất lượng cao và hiệu suất cao với công suất từ 250W- 2500W trở thành điểm cốt lõi của họ. 

Nguồn Jetek có tốt không? 

Trong thời gian gần đây làng game Việt Nam đang ngày càng nóng bởi các cơn bão game bom tấn ra mắt hàng tháng, bất kỳ game thủ nào cũng muốn đầu tư cho mình cổ máy cao cấp nhất có thể. Họ thường nghĩ ngay các linh kiện card đồ họa, CPU, Ram, Mainboard … rất hiếm khi họ nghĩ đến bộ nguồn PSU.

Nguồn Jetek nói riêng và các loại nguồn máy tính khác nói chung đều có vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng hoạt động cho các bo mạch chủ, ổ cứng ổ quang hay nhiều thiết bị khác để máy tính có thể hoạt động ổn định. Nếu như anh em không chú tâm đến vai trò của bộ nguồn dành cho máy tính thì anh em có thể gặp phải nguồn có chất lượng kém cùng với đó là hệ quả tồi tệ có thể xảy ra như là sự mất ổn định của hệ thống trong máy tính, rút ngắn tuổi thọ các linh kiện khác đáng kể, điện áp không ổn định có thể gây ra hư hỏng các thiết bị hay nói nghiêm trọng hơn có khả năng chúng không ra đi lẻ loi một mình mà lôi kéo theo một vài chiến hữu trong case đi cùng.

Để đáp ứng cho nhu cầu chiến game hiện nay, nguồn Jetek đã ra thêm dòng sản phẩm chuyên cho game chất lượng cao, các thông số kỹ thuật vượt trội so với các sản phẩm tương đương trên thị trường hiện nay.  

Đặc điểm nổi bật của nguồn Jetek 

Nguồn Jetek là thiết bị nguồn hiện đại có thể giải tỏa mọi nỗi lo cho người sử dụng về vấn đề mất ổn định này. Khi sở hữu nguồn Jetek các anh em sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho máy tính hoạt động. Sự luân chuyển đồng đều và liên tục nguồn điện với điện áp phù hợp với từng thiết bị thì việc hư hỏng máy tính không còn là điều đáng lo ngại nữa khi đã có nguồn Jetek

- Hiệu suất cao (đạt đến 82%) là giải pháp tốt cho việc tiêu thụ năng lượng. Với ngõ ra điện áp +12V dồi dào, tăng cường công suất +12V mở rộng khả năng sử dụng. 

- Hệ thống điều kiện quạt thông minh và hạn chế tối đa tiếng ồn giúp kiểm soát nhiệt độ thông minh giữ tiếng ồn và khả năng giải nhiệt. Siêu thoáng giá với cấu trúc tổ ong làm giảm thiểu sức cản khí để làm mát tối đa. 

- Hỗ trợ tất cả các dòng VGA phổ biến kể cả công nghệ VGA sử dụng PCI-E. 

Duy trì một bộ nguồn tốt cần đảm bảo các yếu tố sau: 

- Sự ổn định của điện áp đầu ra: không sai lệch quá -5 đến +5% so với điện áp danh định khi mà nguồn hoạt động đến công suất thiết kế.
- Điện áp đầu ra là bằng phẳng, không nhiễu.
- Hiệu suất làm việc cao, đạt trên 76% ( công suất đầu ra/ đầu vào đạt>76%)
- Nguồn không gây ra từ trường, điện trường, nhiễu sang các bộ phận khác xung quanh nó và phải chịu đựng được từ trường, điện trường, nhiễu từ các bộ phận xung quanh tác động đến nó.
- Khi hoạt động tỏa ít nhiệt, gây rung, ồn nhỏ
- Các dây nối đầu ra đa dạng, nhiều chuẩn chân cắm, được bọc dây gọn gàng và chống nhiễu.
- Đảm bảo hoạt động ổn định với công suất thiết kế trong một thời gian hoạt động dài
- Dải điện áp đầu vào càng rộng càng tốt, đa số các nguồn chất lượng cao có dải điện áp đầu vào từ 150 đến 160Vac, tần số 50/60Hz.

Nếu anh em dự trù nguồn kinh phí tầm trung cho bộ nguồn thì nguồn Jetek là sự lựa chọn tốt dành cho anh em. HTC- COMPUTER hy vọng anh em sẽ có lựa chọn tốt mình.