NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG MÀN HÌNH MÁY TÍNH

Đâu là những sai lầm khi sử dụng màn hình máy tính

Với sự phát triển của công nghệ, máy tính dần trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của con người hằng ngày. Màn hình máy tính là một trong những linh kiện khác của máy tính và không phải anh em nào cũng đang sử dụng màn hình máy tính sao cho lâu bền nhất. Vậy hãy để HTC- COMPUTER nhắc cho các anh em những sai lầm thường gặp mà anh em thường mắc phải khi sử dụng màn hình máy tính nhé. 

Để màn hình máy tính bám quá nhiều bụi 

Ánh nắng mặt trời, ẩm ướt và bụi là những tác nhân gây rắc rối nguy hiểm cho màn hình. Do cấu tạo từ những tinh thể lỏng nên màn hình khá nhạy cảm với sức nóng của mặt trời, đèn cao áp cũng như là không khí ẩm ướt và bụi bẩn. Khi bị các tác nhân này tác động, màn hình máy tính sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh và bị xuống cấp trầm trọng, nguồn phía sau (đèn nền hay backlight) bị lão hóa, màn hình sẽ bị tối 4 góc và bị ngả màu.  

Dù anh em có để màn hình máy tính ở trong phòng làm việc hay bất cứ đâu thì màn hình chắc chắn cũng bám rất nhiều bụi. Nhưng chắc hẳn không ít các anh em chưa có thói quen vệ sinh màn hình máy tính, như vậy khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây nên những ảnh hưởng chất lượng màn hình. 

Vệ sinh màn hình không đúng cách 

Rất nhiều các anh em sử dụng màn hình máy tính không biết cách vệ sinh màn hình cho đúng cách, đa phần các anh em đều tiện tay thì lấy cái gì thì lau. Nhưng đây là cách hoàn toàn sai, anh em nhớ lưu ý màn hình máy tính chỉ có thể lau bằng rẻ mềm và nước vệ sinh màn hình, không dùng bất kỳ chất tẩy rửa nào khác như nước rửa kính, cồn alcohol,... Trước khi vệ sinh, chú ý tắt các nguồn điện và tuyệt đối tránh mọi khả năng làm đổ nước vào màn hình và thân máy. Và phải lau theo chiều dọc màn hình vuốt thẳng xuống, không lau thành hình tròn vì khi như vậy những bụi bẩn sẽ làm trầy xước màn hình máy tính.

Chạm tay vào màn hình 

Nếu anh em có thói quen chạm tay vào màn hình máy tính, hoặc dùng tay để vệ sinh màn hình máy tính thì nên bỏ ngay sai lầm này nhé. Thói quen xấu này gây hại rất nhiều cho màn hình có nhiều điểm chết, sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc hình ảnh ( gây hiện tượng đổ màu với những tông vệt màu chết loang lổ gây khó chịu) và nặng hơn thì có thể thay màn hình luôn đó, nhất là đối với các mẫu màn hình máy tính LCD. 

Để màn hình máy tính va đập mạnh 

Nếu như laptop thuận tiện cho việc di chuyển thì màn hình máy tính thường sẽ được để cố định để tránh những va đập không đáng có gây tổn hại đến chất lượng và độ bền của màn hình. 

Hy vọng sau bài viết này của HTC- COMPUTER anh em sẽ cách sử dụng màn hình máy tính đúng cách để giữ được tuổi thọ và ít gặp lỗi.