NHỮNG ÔNG HOÀNG CỦA MAINBOARD TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Đâu là ông hoàng của mainboard trong thị trường hiện nay 

Mainboard là thuật ngữ trong ngành máy tính không hề xa lạ với các anh em và đây quả thật là một thị trường tiềm năng cho các ông lớn khai thác. Cuộc chạy đua về công nghệ vẫn được xem là chiến trường khốc liệt nhất, không chỉ cạnh tranh về giá cả nữa mà cần có phải có chất lượng vượt trội. Mặc dù chứng kiến hàng loạt các thương hiệu bo mạch chủ giá rẻ ra đời, vẫn có các ông lớn không chỉ khẳng định được sự lớn mạnh mà còn đè bẹp các hãng khác. Hãy cùng HTC- COMPUTER cùng nhau phân tích một số hãng bền vững trong lĩnh vực này nhé. 

Mainboard Asus - Đế vương vững chãi theo thời gian 

Có thể nói ngay khi nhắc tới bo mạch chủ thì anh em lập tức nhớ đến ngay thương hiệu nổi tiếng này Asus. Không chỉ mạnh trong các dòng máy tính nổi tiếng mà đây còn là một nhà sản xuất bo mạch chủ cực kỳ chất lượng. Các thiết kế bo mạch chủ Asus không chỉ đẹp và đầy đột phá mà ngay cả trong cách vận hành cũng mang lại nhiều bất ngờ cho người dùng. Đặc biệt việc tập trung cho các nâng cấp dòng bo mạch chủ dành riêng cho các máy tính chơi game đã biến bo mạch chủ của thương hiệu này trở thành một trong những dòng bo mạch chủ khủng nhất và không có đối thủ.

Tuy nhiên cũng phải nói đến rằng, Asus vẫn chưa thể khắc phục lỗi sản phẩm khi các bo mạch chủ này sau một thời gian sử dụng sẽ hư hại và việc tiến hành sửa chữa khá vất vả, tốn kém đôi khi là hoàn toàn không thể sửa chữa.

Mainboard Gigabyte - Thương hiệu lâu năm, danh tiếng vươn xa 

Không giống như các hãng bo mạch chủ khác, Gigabyte lại là sự phát triển khá bền bỉ và vững chãi. Không giống như Asus, Gigabyte lại dành sự ưu tiên phát triển vào các dòng bo mạch cho các phân khúc giá tầm trung. Chính vì vậy, ngay cả khi khách hàng trải nghiệm chất lượng các bo mạch chủ với tụ rắn thì mức giá của dòng sản phẩm này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác.

Cùng với Asus Gigabyte là một trong 2 hãng duy nhất hỗ trợ cho các dòng CPU của AMD.

Mainboard MSI - Ông trùm về máy tính quán net 

MSI từ lâu đã được biết đến là một trong những hãng sản xuất bo mạch chủ tên tuổi nhất trên thị trường hiện nay. Điều đầu tiên mà anh em nhất định phải nhắc đến chính là việc phát triển đặc thù các bo mạch dành cho máy tính gaming. Ngày nay trên thị trường MSI hoàn toàn chiếm lĩnh phân khúc bo mạch cho máy tính chơi điện tử. Các dòng MSI B75-G43 chính là dòng máy xuất hiện nhiều nhất và phổ biến nhất tại các phòng net tại nước ta vào năm 2015.

Không chỉ đầu tư về chất lượng mà ngay cả thiết kế của MSI cũng ngày càng một hoàn thiện và tính thẩm mỹ cũng ngày càng một nâng cao. 

Mainboard Asrock - Dòng bo mạch máy tính văn phòng 

Không giống như MSI sự xuất hiện của một trong các hãng sản xuất bo mạch chủ dành cho văn phòng đồng bộ lại chủ yếu là các dòng bo mạch đến từ Asrock. Mặc dù có nhiều nhược điểm như: cấp thấp, đường tụ lỗi,…Tuy nhiên sản phẩm lại có mức độ bền khá kinh ngạc vì vậy chủ yếu dùng trong các máy tính phòng vụ.

Chắc tới đây anh em cũng đã có cái nhìn khách quan về các hãng sản xuất bo mạch chủ trên thị trường hiện nay, và chắc hẳn anh em cũng đã tìm được ông trùm mainboard trong lòng mình rồi đúng không. HTC- COMPUTER hi vọng anh em sẽ chọn được đế vương và sở hữu được nhé. Chúc các anh em thành công!