NÊN MUA MÁY TÍNH ĐỒNG BỘ HAY MÁY TÍNH TỰ BUILD

Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính tự build 

Đấy chắc hẳn là câu hỏi khó trả lời cho các anh em đang muốn sở hữu cho mình bộ PC. Anh em không biết nên lựa chọn máy tính đồng bộ hay máy tính tự build và bắt đầu từ đâu. Vậy thì hãy để HTC- COMPUTER giúp các anh em có thêm thông tin cũng như cơ sở để lựa chọn tối ưu cho máy tính của mình nhé. 

Máy tính đồng bộ  

Máy tính đồng bộ là máy tính được lắp ráp sẵn, đồng bộ về mọi thứ về mọi linh kiện và sản phẩm thành một thể thống nhất. 

  • Ưu điểm 

+ Đã được nhà sản xuất đưa ra tiêu chuẩn cũng như tính trước hiệu năng sử dụng để nó hoạt động một cách ổn định nhất. Nói chung, case đồng bộ đã hoạt động rất tốt trước khi xuất xưởng rồi, và đã trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện có trong case.

+ Máy tính đồng bộ sẽ được phân biệt qua mã sản phẩm và hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.

+ Chính sách bảo hành tốt hơn, bảo hành nguyên case.

+ Case đồng bộ đã rất đẹp, bền và được tối ưu hiệu suất sử dụng rất tốt, có độ bền cực cao. 

+ Nhiều máy tính đồng bộ đã được tích hợp sẵn Windows bản quyền, cũng như các phần khác trong máy nên anh em không phải sử dụng bản crack nữa.

  • Nhược điểm 

+ Giá thành khá cao.

+ Khó nâng cấp.

+ Khi máy tính bị hỏng một linh kiện nào đó thì cũng khó tìm thấy.

+ Chỉ được lựa chọn những cấu hình có sẵn mà các hãng sản xuất đã cung cấp sẵn.

Máy tính tự build 

Máy tính tự build là máy tính mà các linh kiện do anh em tự mua của các hãng khác nhau và tự lắp ráp thành một thể thống nhất. 

  • Ưu điểm 

+ Có thể tự chọn loại linh kiện mà anh em thích.

+ Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp.

+ Có thể giúp các anh em tiết kiệm được một khoản chi phí so với máy tính động bộ và sẽ có được một case có cấu hình cao hơn rất nhiều.

  • Nhược điểm 

+ Người mua phải có kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua linh kiện phù hợp.

Máy tính là người mua tự ráp nên chắc chắn là sẽ không được ai kiểm duyệt trước rồi

+ Bảo hành theo linh kiện, nhiều khi cũng hên xui lắm. Nếu số đen thì bạn có thể mua phải linh kiện đểu và rất nhanh hỏng.

So sánh giữa máy tính đồng bộ và tự build 

- Giá: Do máy tính đồng bộ được sản xuất và lắp ráp bởi các hãng, được kiểm tra và kết hợp các thiết bị để sản xuất một máy đồng bộ nên nó có giá đắt hơn. Tuy có sự chênh lệch về giá nhưng máy tính đồng bộ được các hãng sản xuất có những nét riêng biệt riêng về thiết kế độc đáo, không mua lẻ ở ngoài được hay được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế là thế mạnh của máy tính đồng bộ.

- Cấu hình máy tính: Nếu mua máy tính đồng bộ anh em không thể tự lựa chọn cấu hình theo ý thích của mình mà chỉ chọn theo cấu hình mà nhà sản xuất đặt ra. Máy tính lắp ráp có thể thoải mái lựa chọn cho mình từng bộ phận nhỏ trong máy tính như: CPU, RAM, VGA sao cho chúng có thể tích hợp được với nhau chạy bền bỉ nhất, và phục vụ được nhu cầu của anh em.

- Chất lượng linh kiện: Về chất lượng máy tính đồng bộ được sản xuất từ các hãng được đánh giá cao hơn. Trước khi xuất xưởng các máy tính được kiểm tra về thông số kỹ thuật, chất lượng trước khi đưa ra thị trường chính vì thế máy tính đồng bộ chạy bền bỉ và ổn định lâu dài hơn. Máy tính đồng bộ còn được bảo hành theo hãng khi máy xảy ra sự cố trong quá trình bảo hành và còn phụ thuộc vào khả năng chọn loại và lắp ráp của anh em.

- Nâng cấp: Máy tính đồng bộ được thiết kế tương thích về mặt linh kiện khi được lắp ráp vì thế khi muốn nâng cấp lên cấu hình cao hơn khó hơn máy tính lắp ráp. Còn với các máy tính tự build thì anh em có thể dễ dàng tìm mua được các loại linh kiện phù hợp để nâng cấp theo ý muốn của mình.

Máy tính đồng bộ hay tự build cũng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Nếu như anh em chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tự build cấu hình PC thì hãy nên mua máy tính đồng bộ. Tại HTC- COMPUTER cũng đã xây dựng những bộ PC tương thích khác nhau phù hợp với từng nhu cầu cũng như khoản chi phí mà anh em có thể bỏ ra. Bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho anh em trong việc lựa chọn mua máy tính đồng bộ hay máy tính tự build. Chúc các anh em thành công!