BÀN DI CHUỘT CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG?

Những điều cần biết về bàn di chuột. Nó có thực sự quan trọng? 

Tiếp nối các bài viết về các loại sản phẩm trong bộ PC của HTC- COMPUTER, thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bàn di chuột, những tưởng vật dụng này nhỏ nhưng bàn di chuột có ảnh hưởng riêng của nó. Ngoài ra, giúp bạn có thể dễ dàng phân loại và lựa chọn bàn di chuột phù hợp với mục đích sử dụng của mình. 

Dù về mặt kỹ thuật, bàn di chuột không có vai trò quan trọng như hiện nay nhưng việc dùng bàn di chuột mang lại rất nhiều lợi ích. Nói về chuột máy tính thì chắc ai cũng biết, và để tạo cho chuột một bề mặt tiếp xúc phù hợp, giúp trải nghiệm dùng chuột tốt hơn thì ta cần đến bàn di chuột. Từ khi chuột máy tính phổ biến, bàn di chuột là thứ không thể thiếu trên bàn máy tính (đặc biệt là bàn kính). 

Đối với người dùng thông thường, bàn di chuột đóng vai trò trang trí đẹp mắt cho bàn làm việc, học tập. Ngoài ra, việc rê chuột quá nhiều trên mặt phẳng cứng như gỗ ép, bìa cứng hay da còn làm chân cao su (hay nhựa) của chuột bị mòn, thậm chí việc ma sát quá nhiều cũng khiến bề mặt bàn bị mòn. Bàn di chuột sẽ giảm thiểu tình trạng đó. Sau một thời gian, bạn nên thay bàn di chuột mới.

Game thủ rất cần bàn di chuột

Bên cạnh dân văn phòng hay người dùng phổ thông, nếu thường xuyên chơi game thì bạn sẽ biết sự quan trọng của bàn di chuột. Một con chuột xịn đi kèm với bàn di chuột tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong khi chơi game, đặc biệt đối với thể loại game bắn súng hay MOBA cần sự phản hồi và di chuyển cực kỳ nhanh, chính xác.

Bàn di chuột gắn mác dành cho "game thủ" thường có nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau, và một bàn di chuột với kích thước lớn sẽ giúp bạn tránh việc đưa chuột ra khỏi bàn di chuột trong khi chơi game, cực kỳ khó chịu đặc biệt khi ở những giai đoạn cao trào. Một số loại còn trải dài cả mặt bàn, và bạn có thể đặt bàn phím hay bất cứ thứ gì khác lên trên nó.

Bàn di chuột cho game thủ còn cải thiện về mặt tốc độ. Những loại bàn di chuột chuyên game được thiết kế với chất liệu, bề mặt dành riêng cho các chuyển động cực kỳ nhanh, tránh việc bị mất hoặc giảm chu kỳ làm mới (refresh cycle) trên cảm biến chuột. Có nhiều loại bàn di chuột với nhiều chất liệu vải và độ dày khác nhau, một số mẫu còn được làm bằng kim loại hoặc nhựa cứng giúp mang lại cảm giác chắc chắn, mạnh mẽ khi sử dụng. Những mẫu bàn di chuột cao cấp còn có thêm phần mềm chuyên dụng cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều profile sử dụng khác nhau cho những bề mặt khác nhau.